Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng tại Thủ Dầu Một

Những nguyên tắc quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng không thể bỏ qua nhằm tránh những sai phạm trong xây dựng về sau. Đặc biệt đối với nhà mặt tiền thì cần phải được chú ý kỹ hơn. Nếu anh chị đang chuẩn bị xây nhà, mua nhà hoặc sửa sang nhà cửa thì tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hiểu như thế nào về quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng?

Đối với những khách hàng đang xây nhà ở thì phải biết những kiến thức này.

1 – Chỉ giới đường đỏ là gì?

Khái niệm chỉ giới đường đ có thể được hiểu là ranh giới phân định phần đất thi công công trình và phần dành cho đường hạ tầng giao thông, hoặc các công trình công cộng khác. Trong đô thị, ta thường thấy chỉ giới đường đỏ của phần đất làm đường gồm lòng đường, lề đường và vỉa hè,.. đó chính là lộ giới.

quy định về chỉ giới đường đỏ

Hình ảnh về chỉ giới đường đỏ

2 – Chỉ giới xây dựng là gì ?

Đối với chỉ giới xây dựng được biết đến là đường giới hạn cho phép thi công dự án nhà ở trên mảnh đất đó.

Mặc khác, đường chỉ giới xây dựng có thể trùng với chỉ giới đường đó nếu như công trình được phép xây sát với ranh giới lô đất. Hoặc lùi vào so với đường đỏ nếu công trình phải lùi vào so với chỉ giới đường đỏ do yêu cầu của quy hoạch.

Thường chỉ giới xây dựng sẽ hẹp hơn chỉ giới đường đỏ. Tuy thế, có khi phần không gian ở mép ban công, mai hắt, ô văng… Thì được phép nhô ra khỏi chỉ giới đường đỏ, lúc đó chỉ giới thi công phần trên của nhà sẽ hơn chỉ giới đường đó.

chỉ giới xây dựng khi xây nhà

Hình ảnh về chỉ giới xây dựng

Những quy định về chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng tại Thủ Dầu Một Bình Dương

quy định về chỉ giới đường đỏ

Theo quyết định Số 10/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương về việc “Phân loại đường, chỉ giới đường đỏ (CGĐĐ), chỉ giới xây dựng (CGXD) các tuyến đường trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương” quy định:

1. Đường trục chính đô thị (Đường trục chính ĐT): 4 làn xe 2 chiều (chiều rộng 1 làn xe 3,75m). Như Đại lộ Bình Dương, Huỳnh Văn Lũy, ĐT741, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Ngọc Thạch…CGXD, CGĐĐ  mỗi bên (trái, phải)  từ 9m đến 30m.

Với đường Mỹ Phước – Tân Vạn đi qua Bến Cát, thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An cũng là trục chính ĐT, có lộ giới 64m, chỉ giới đường đỏ là 32m. Trường hợp những công trình cao dưới 28m sẽ xây trùng với chỉ giới đường đỏ. Còn những công trình cao từ 28m trở lên thì có chỉ giới xây dựng là 38m. (khoảng lùi tối thiểu là 6m)

tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn Bình Dương

Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn, thành phố mới Bình Dương

Anh chị nào đang tìm căn hộ sở hữu vị trí tốt như tại vị trí Mỹ Phước – Tân Van. Có thêm nhiều tiện ích nổi bật và giá cả hợp lý trên thị trường hiện nay. Chúng tôi muốn giới thiệu các anh chị dự án căn hộ Minh Quốc Plaza. Xem ngay chi tiết bài viết dưới đây:

Dự án căn hộ Minh Quốc Plaza, đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Bình Dương

2. Đường trục đô thị (Đường trục ĐT): 4 làn xe 2 chiều (chiều rộng 1 làn xe 3,75m). Như đường Tạo Lực 6 hướng Đại lộ Bình Dương có CGXD, CGĐĐ  mỗi bên (trái, phải)  từ 23,3m đến 26,3m.

3. Đường khu vực (Đường KV): Cách Mạng Tháng 8, Bs Yersin, 30 tháng 4, Huỳnh Văn Cù, Lê Chí Dân, Bùi Ngọc Thu, Trần Ngọc Liên, Lê Hồng Phong,… Với 2 làn xe 2 chiều (chiều rộng 1 làn xe 3,5m). Những tuyến này có CGXD, CGĐĐ  mỗi bên (trái, phải) từ 9m đến 18m.

4 – Đường phân khu vực (Đường phân KV): 2 làn xe 2 chiều (chiều rộng 1 làn xe 3,5m). Như Phan Đăng Lưu, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Tri Phương, Bạch Đằng, Thích Quảng Đức …CGXD, CGĐĐ  mỗi bên (trái, phải)  từ 5m đến 16m,

Anh chị có thể tìm hiểu về các dự án nhà phố, căn hộ đẹp tại Thủ Dầu Một; cũng như khu vực Bình Dương qua đường dẫn dưới đây:

CTA-xem-them Danh mục sản phẩm nhà phố, căn hộ tại Bình Dương

Điểm sơ thị trường bất động sản Bình Dương trong năm 2020 qua video sau:

Liên hệ với chúng tôi  HomeNext Corporation để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về luật đất đai một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Hotline: 0908 480 055             I             Hotmail: sales@homenext.vn

HomeNext Corporation – Sàn giao dịch và tư vấn bất động sản hàng đồng Bình Dương

Tải ngay danh sách các dự án nhà ở MỚI NHẤT tại Bình Dương năm 2020

New call-to-action

Nội dung khác cần quan tâm:

– Thủ tục mua bán nhà đất Bình Dương như thế nào ?

– Người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam cần điều kiện gì?

– Áp dụng hàng loạt các chính sách nhà đất mới năm 2020

banner-youtube-bds-homenext

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Họ và Tên (*)

Số điện thoại (*)

Địa chỉ Email

Yêu cầu