Đầu tư bất động sản bằng đòn bẩy tài chính

Đầu tư bất động sản đã trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Nhiều nhà đầu tư đã áp dụng thành công đòn bẩy tài chính để đầu tư vào bất động sản. Mấu chốt là việc tính toán hợp lý theo từng giai đoạn đầu tư và lựa chọn khoản vay đúng đắn.

5 lợi ích khi áp dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản

  1. Tối ưu dòng tiền: Các khoản vay mua nhà trả góp là cách để cân bằng dòng tiền ròng. Kiến tạo được dòng tiền đều đặn từ việc cho thuê thì vấn đề thanh toán cùng rủi ro sẽ hạn chế.
  2. Chủ động trước biến động của thị trường: Khả năng xoay vốn nhanh là yếu tố tiên quyết để đầu tư thành công. Các khoản vay mua bất động sản trả góp với thủ tục nhanh chóng và không quá phức tạp.  Điều này là nhân tố thúc đẩy lượng giao dịch thành công tăng vọt.

đầu tư bất động sản

  1. Cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi: Mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7.3 % của Vietcombank hay mức lãi suất 7% từ gói hỗ trợ vay nhà mới đây của BIDV. Người vay có thể linh động lựa chọn lãi suất tương ứng với kì hạn ưu đãi phù hợp.
  2. Giảm chi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản: Chia nhỏ dòng tiền và kéo dài thời gian thanh toán . Người vay có thể giảm thiểu rủi ro thanh khoản xuống mức thấp nhất .
  3. Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn: Các khoản vay trả góp giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn. Giúp chủ động hơn trong việc quản lý dòng tiền, giảm thiểu rủi ro và chi phí . Nhà đầu tư còn được hưởng lợi từ công cụ quản lý tài chính do nhà tín dụng cung cấp.

3 rủi ro khi áp dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản

  1. Con dao hai lưỡi: Điều quan trọng nhất trong áp dụng đòn bẩy tài chính đó là “đánh nhanh thắng nhanh”. Nếu tính toán sai lệch về đầu tư bất động sản sẽ khiến cho việc mua bán gặp khó khăn. Điều đó gây ra sự ngưng đọng vốn và lãi suất.
  2. Nguy hiểm nếu không biết lựa chọn khoản vay:  Nguồn vay tài chính là điều quan trọng quyết định 50% sự thành công. Mức lãi suất cho vay vốn mua bán nhà đất đều rất cao. Từ 7 đến 11%, cao hơn rất nhiều so với vay vốn thông thường. Mặt khác, mỗi ngân hàng đều có những chính sách cho vay ưu đãi. Nếu thiếu hiểu biết và không tận dụng những nguồn vay này cũng khiến cho lợi nhuận bị giảm.

đầu tư bất động sản

  1. Thị trường bất động sản nhiều biến động: Giá cả nhà đất lên xuống thất thường. Nó sẽ tác động vào đòn bẩy tài chính khi vay mua nhà đất. Giá cả nhà đất tụt dốc hoặc đóng băng thì phương pháp đòn bẩy hoàn toàn phản tác dụng.

Để biết thêm thông tin về giá đất anh chị xem thêm trong đây:

Sử dụng đòn bẩy tài chính trong bất động sản là một hình thức mới mẻ và táo bạo. Phương pháp này có cả mặt lợi và cũng kèm theo không ít rủi ro. Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng phương pháp này để đầu tư bất động sản.

Anh chị đang tìm kiếm dự án tốt tại Bình Dương để đầu tư chắc thắng, ít rủi ro, tỷ suất lợi nhuận cao.

Liên hệ HomeNext Corporation – Sàn môi giới và tư vấn bất động sản hàng đầu Bình Dương

Hotline: 0908 480 055   I   Hotmail: sales@homenext.vn

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Họ và Tên (*)

Số điện thoại (*)

Địa chỉ Email

Yêu cầu