Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Sinh lời cao từ việc cho thuê căn hộ, đang là hướng kinh doanh thu hút được nhiều nhà đầu tư. Vì mức độ rủi ro thấp, hiệu quả kinh tế cao và mang lại thu nhập ổn định. Để cho thuê được suôn sẻ, việc thiết lập các điều khoản hợp đồng, lựa chọn khách thuê để bảo vệ quyền lợi cho mình và tránh những rắc rối về sau là điều cần thiết. Sau đây là kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê nhất định phải biêt:

Sắm sửa nội thất cho căn hộ

Hình thức luôn là yếu tố quan trọng trong việc để lại ấn tượng ban đầu. Do đó, phải đảm bảo căn hộ của mình luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Sửa sang thay mới những dụng cụ hư và cũ, thiết kế đầu tư thêm nhiều nội thất cần thiết . Điều này sẽ mang đến cho chủ nhà nhiều cơ hội cho thuê với mức giá cao và tìm được những khách thuê phù hợp.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê
Trước khi cho thuê, chủ nhà cần tân trang căn hộ để có được mức giá tốt nhất.

Định giá cho thuê

Thị trường cho thuê căn hộ hiện nay cũng đang bước vào cuộc cạnh tranh. Do đó, bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng và có được các hợp đồng thuê dài hạn. Thông thường, chủ nhà sẽ dựa trên chỉ số lạm phát của đồng tiền và chỉ số giá cả hàng hóa trên thị trường để điều chỉnh tiền cho thuê hàng năm.

Tìm người thuê

Có nhiều cách để thông tin về căn hộ của bạn được nhiều người biết đến. Đơn giản nhất là nhờ đến sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm. Hoặc có thể đăng tải thông tin cho thuê căn hộ trên Facebook, các trang rao vặt, website bất động sản…

Bạn cũng có thể ủy thác cho các công ty bất động sản tìm kiếm khách hàng thuê nhà. Khi đã lựa chọn được đơn vị môi giới phù hợp, bạn nên thỏa thuận các kế hoạch quảng cáo, tiến độ môi giới và mức phí hoa hồng sau khi giao dịch thành công.

Lựa chọn người thuê phù hợp

Bạn cần xác định đối tượng khách thuê mà mình nhắm đến để thuận lợi trong việc tìm kiếm. Nếu bạn cho thuê căn hộ giá rẻ thì sẽ thích hợp với những người còn độc thân hoặc đối tượng nhân viên văn phòng.

Khi tiếp xúc với những người đến xem nhà, hãy chú tâm đến độ trung thực của họ, đặt nhiều câu hỏi để biết thêm các thông tin chi tiết về họ rồi mới chọn ra người thuê phù hợp nhất trong số đó. Khi cho thuê, nên nói rõ quy định về số người ở để thuận tiện cho việc quản lý.

Cẩn trọng khi ký hợp đồng cho thuê

Dù việc cho thuê căn hộ mang đến một khoản lợi nhuận không nhỏ nhưng chủ nhà phải lưu ý đến những quy định dành cho khách thuê và tính chặt chẽ trong hợp đồng thuê nhà để tránh những rủi ro phát sinh.

Đầu tiên, bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả cho tiền thuê hàng tháng và có thể dùng số tiền đó trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng. Thông thường nên đặt cọc trước 1-3 tháng tiền nhà.

kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê
Cả chủ nhà lẫn người thuê nhà cần đọc kỹ hợp đồng để tránh rắc rối phát sinh về sau.

Sau đó, thông báo cho người thuê biết những việc mà họ không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà. Quy định về việc sử dụng nội thất cũng như các vấn đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Khi lập hợp đồng cho thuê, các điều khoản nên được ghi cụ thể và chi tiết. Đừng quên nêu rõ cách xử lí đối với những vi phạm để dễ dàng xử lí những tình huống phát sinh sau này.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Họ và Tên (*)

Số điện thoại (*)

Địa chỉ Email

Yêu cầu